Tai nghe iphone không điều chỉnh được âm lượng – khắc phục ra sao

Tai nghe là một thiết bị không thể thiếu đối với các tín đồ công nghệ khi sử dụng smart phone. Đặc biệt với việc hiện nay Apple đã trang bị cho iphone chiếc tai nghe earpods với công nghệ cao giúp việc thưởng thức âm nhạc cũng như cần thiết của tai nghe với iphone là rất quan trọng. Gần đây có một số phản ánh của nhiều người hay xảy ra lỗi bất tiện là không điều chỉnh được âm lượng.
Vậy nguyên nhân là do dâu, và cách khắc phục chúng ra sao.

Tai nghe iphone 5 cho chất lượng âm thanh cực tốt

Nguyên nhân dẫn đến lỗi tai nghe iphone không điều chỉnh được âm lượng.

– Do lỗ cắm tai nghe bị bụi bẩn, làm giảm tiếp xúc với jack.
– Do tai nghe bị hỏng phần điều chỉnh âm lượng, hoặc là do tai nghe của bạn không phải là hàng chính hãng.
– Hoặc bị xung đột phần mềm trong quá trình cài đặt.

Cách xử lý lỗi không điều chỉnh được âm lượng trên tai nghe iphone

Trước tiên ta cần xác định xem lỗi không điều chỉnh được âm lượng là do máy hay tai nghe iphone. Để xác định được rất đơn giản bạn chỉ cần cắm tai nghe đó sang một máy iphone khác. Nếu mà không điều chỉnh được và vẫn mắc lỗi đó thì do là tai nghe của bạn không chính hãng hoặc do phần điều chỉnh âm lượng đã bị hỏng. Lúc này bạn hãy qua Taingheiphone.info để mua một chiếc tai nghe iphone 5 chĩnh hãng mới và thưởng thức âm nhạc. 
Trong trường hợp cắm sang máy khác lại nghe bình thường thì có thể kết luận được vấn đề nằm ở chiếc iphone của bạn chứ không phải tai nghe iphone. Có thể do lỗ cắm iphone bị bụi bặm làm giảm tiếp xúc với jack cắm. Hoặc do bị xung đột phần mềm máy.
Trước tiên bạn thử cắm tai nghe vào hoặc cắm hờ sau đó thử xoay xem có được không. Nếu không nghe được bạn rút hẳn tai nghe ra và dùng tăm bông sau đó tẩm cồn và vệ sính sạch sẽ tai nghe. Sau đó để 5-10 phút cho khô rồi thử lại. 
 
Chú ý: vệ sinh jack cắm tai nghe iphone bằng cồn.
 
Sau quá trình vệ sinh ổ cắm tai nghe, nếu lỗi này vẫn tiếp diễn thì có thể nguyên nhân nằm ở phần mềm, nhưng Tweak nào dẫn tới lỗi này thì bạn không thể tìm ra được và chỉ có một cách duy nhất đó là đưa iPhone về chế độ DFU và tiến hành Restore máy qua iTunes. Sau thao tác này, tất cả các Tweak từ Cydia sẽ được gỡ sạch và lỗi này sẽ khắc phục được.
Nếu tất cả những thao tác bạn thực hiện vẫn không thể khắc phục được lỗi tai nghe iPhone không điều chỉnh được âm lượng, hãy đem máy tới trung tâm bảo hành uy tín để tiến hành kiểm tra và sửa chữa bởi có thể nguyên nhân nằm ở phần cứng nào đó.

 

Related posts